PUBG Thailand Series 2022 คัด 3 ทีมลุยศึกใหญ่ระดับเอเชีย ต่อยอดสู่เวทีโลก

21-05-2022 3:08

การแข่งขันอีสปอร์ต PUBG Thailand Series 2022 ซึ่งเป็นลีกสูงสุดระดับอาชีพของประเทศไทย เตรียมคัด 3 ทีมลุยระดับเอเชีย ต่อยอดเวทีโลก Len.game สื่อเกมไลฟ์สไตล์ ภายใต้การจัดการของ Gaming Ground จัดการแข่งขันอีสปอร์ตเกม PUBG รายการใหญ่ PUBG Thailand Series (PTS) 2022 ซึ่งเป็นลีกสูงสุดระดับอาชีพของประเทศไทย ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 700,000 บาท PUBG Thailand Series (PTS) เข้าสู่ซีซั่นที่ 6 โดยรวบรวม 16 ทีมของผู้เล่นมืออาชีพที่ฝีมือดีที่สุดในไทย แบ่งเป็น 11 เดิมจากซีซั่นที่แล้ว และ 5 ทีมที่เลื่อนชั้นจาก PUBG Thailand Championship (PTC) ดังนี้ Buriram United, MS Chonburi, Valdus ESports, DayTrade Gaming, Made In Thailand, Attack All Around, eArena, FW ESports, Magic ESports, Merlinmor, Sharper ESports, Kaiser Tuna, Armory Gaming, Xavier ESports, The Infinity, Zercus ESports รูปแบบการแข่งขันจะจัดเป็นระบบ League แบ่งเป็น 3 สัปดาห์ เล่นทั้งหมด 60 เกม ผู้ชนะจะถูกตัดสินโดย คะแนน, อันดับ และจำนวนการฆ่าในแต่ละเกม โดยนอกจากเงินรางวัลรวมกว่า 700,000 บาท ที่จะแบ่งให้ในทุกๆ สัปดาห์ และรางวัลรวมเพื่อให้ทุกทีมมีโอกาสได้เงินรางวัลเพิ่มขึ้นแล้ว 3 ทีมที่ทำผลงานดีที่สุดของลีกจะคว้าตั๋วไปแข่งขันต่อในระดับเอเชีย รายการ PUBG Continental Series 5: Asia Pacific 2022 (PCS APAC 2022) ที่จะมีตัวแทนจาก เวียดนาม, มาเลเซีย, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, อินโดนีเซีย ฯลฯ เพื่อชิงตั๋วไประดับโลกต่อไป สำหรับการแข่งขัน PUBG รายการ PUBG Thailand Series (PTS) Phase 1 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 15 ก.พ. – 6 มี.ค.นี้ แบ่ง 5 วันต่อสัปดาห์ แฟนๆ เกม PUBG สามารถติดตามชมไลฟ์สดการแข่งขันได้ทุกนัด รวมถึงข่าวสารและสกู๊ปต่างๆ ได้ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก และยูทูบ Len.game

ห้ามพลาด “กกท.” นำทีมระเบิดศึก “SAT eSports Football Thailand 2022”

21-05-2022 3:06

คอเกมห้ามพลาด “ดร.ก้องศักด ยอดมณี” ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย นำทีมระเบิดศึก “SAT eSports Football Thailand 2022” วันที่ 24 ก.พ. 65 การกีฬาแห่งประเทศไทย ผนึกกำลังกับ กองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เอาใจแฟนอีสปอร์ต ระเบิดศึก “SAT eSports Football Thailand 2022” ดวลแข้งเกมดัง eFootball 2022 บนโทรศัพท์มือถือ ชิงเงินรางวัลรวม 236,000 บาท ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย ทั้งนี้ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กล่าวว่า “สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อการจัดกิจกรรมและแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ ในรอบหลายปีที่ผ่านมา การกีฬาแห่งประเทศไทยจึงเล็งเห็นถึงความสำคัญในการสนับสนุนการจัดกิจกรรม และการแข่งขันกีฬาผ่านทางระบบดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น ซึ่งอีสปอร์ตที่ปัจจุบันได้รับการบรรจุให้เป็นกีฬาอาชีพของเมืองไทยแล้ว ถือเป็นหนึ่งในชนิดกีฬาที่สามารถแข่งขันผ่านทางระบบออนไลน์พร้อมกันได้ทั่วประเทศ” “นั่นทำให้จึงเป็นที่มาของการจัดแข่งขันเกมฟุตบอลบนโทรศัพท์มือถือในเกม eFootball ซึ่งเป็นเกมฟุตบอลที่ได้รับความนิยมและมีการจัดแข่งขันกันทั่วโลก เราเชื่อว่าการจัดแข่งขันรายการ SAT eSports Football Thailand 2022 ในครั้งนี้ จะเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดไม่แพ้การแข่งขันกีฬาฟุตบอลบนสนามจริง และจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนได้หันมาสนใจในกีฬาอีสปอร์ตมากขึ้น พร้อมทั้งสามารถต่อยอดสู่การเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตอาชีพในอนาคตได้เช่นกัน” พันโทรุจ แสงอุดม ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์เพื่อการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวต่อว่า กีฬาอีสปอร์ตถือเป็นกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย มีการจัดแข่งขันชิงเงินรางวัลกันทั่วโลก นักกีฬาสามารถใช้การเล่นเกมเปลี่ยนเป็นอาชีพสร้างเงินหาเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้ เราจึงต้องการที่จะช่วยผลักดันกีฬาอีสปอร์ตให้เข้าถึงคนไทยมากขึ้น จึงได้ร่วมมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ถ่ายทอดสดการแข่งขัน SAT eSports Football Thailand 2022 ในครั้งนี้”

อดีตแชมป์ “TI 1” เล่าชีวิตในยูเครน เจอระเบิด “รัสเซีย” ตกใส่ข้างบ้าน (คลิป)

21-05-2022 3:05

อดีตแชมป์ TI1 ชาวยูเครน เล่าถึงความเลวร้ายของสงครามใน ยูเครน เวลานี้ พร้อมทั้งเปิดเผยอีกว่า เคยเกือบตายเพราะระเบิดที่ตกใส่ข้างบ้านมาแล้ว วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 2565 ดาเนียล อิสฮูติน หรือที่ในวงการเกม Dota 2 รู้จักกันดีในนามว่า “เดนดี” ผู้เล่นสายปั่นชาวยูเครนแชมป์ TI 1 ได้โพสต์คลิปเปิดใจถึงสถานการณ์การสู้รบในประเทศบ้านเกิดของเขา ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่า ในยูเครนตอนนี้กำลังเข้าขั้นวิกฤติ และการทิ้งระเบิดของรัสเซีย กระทบชีวิตของชาวบ้านทุกพื้นที่ โดยเจ้าตัวเล่าว่ามีระเบิดลูกใหญ่ตกใส่บริเวณข้างบ้านของเขา แต่เจ้าตัวและคนภายในบ้านไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ จากเหตุการณ์นี้ แค่มีความกลัวอยู่เล็กน้อยเท่านั้น “ตอนนี้ที่นี่มันเลวร้ายจริงๆ คนในยูเครนกำลังพบเจอกับ ลูกปืน จรวด และคนตายจำนวนมากนับตั้งแต่รัสเซียเข้ามาที่นี่ ครั้งหนึ่งมีระเบิดตกใส่ข้างบ้านของผม แต่ผมยังสบายดีครับทุกคนแค่มีความกลัวเล็กน้อยเท่านั้น” สำหรับ เดนดี เคยอยู่กับ Navi ในยุคก่อตั้งทีมและคว้าแชมป์ Dota ชิงแชมป์โลก หรือ TI หนแรกได้สำเร็จพร้อมกับเพื่อนๆ ชาว รัสเซีย-ยูเครน และเอสโตเนีย และอยู่กับทีมมายาวนาน 8 ปี ก่อนจะหันไปทำสังกัดใหม่ของตัวเองในนาม B8 จนถึงทุกวันนี้ และเจ้าตัวยังเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการเกม Dota 2 เป็นอย่างมากจากการไลฟ์สตรีมเล่นเกม

318 แต้มยังไม่พอรอดตกชั้น บทสรุป ศึก PUBG ไทยลีก พร้อม 3 ทีมการันตีลุยศึก PCS6

21-05-2022 3:02

318 แต้มไม่พอสำหรับการอยู่รอดบนลีกสูงสุดของ เกมพับจีไทยลีก และ 3 อันดับที่ดีที่สุดจะการันตีตั๋วไปลุยศึก PCS6 เพื่อหาแชมป์ไปเล่นชิงแชมป์โลก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 2565 การแข่งขัน พับจีไทยลีก ซีซั่นแรกของปี 2022 หรือ PUBG Thailand Series – 2022 Phase 1 ค้นหาเอา 3 ทีมที่ดีที่สุดคว้าตั๋วไปลุยศึก PCS6 หรือ PUBG Continental Series 6: Asia Pacific ได้จบลงไปแล้วเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ซึ่งผลปรากฏว่า Attack All Around หรือ AAA ที่เล่นอย่างดีมาตลอด 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา สามารถคว้าแชมป์ลีกในซีซั่นนี้ไปได้สำเร็จด้วยคะแนนรวม 454 คะแนน อันดับ 2 เป็นของ Daytrade Gaming ที่ทำคะแนนไปทั้งหมด 443 คะแนน ซึ่งทั้ง 2 ทีมนี้การันตีไปเล่นใน PCS6 อย่างแน่นอน ส่วนอันดับ 3 ก่อนเริ่มเกมสุดท้ายเป็นการแย่งชิงกันระหว่าง Magic Esport และ Made in Thailand ก่อนที่ท้ายที่สุด Made in Thailand จะสามารถมาปาดหน้าคว้าตั๋วไป PCS6 ใบสุดท้ายได้สำเร็จ ซึ่งมีคะแนนรวมทั้งหมด 417 คะแนน ซึ่งมากกว่า Magic Esport เพียงแค่ 1 คะแนนเท่านั้น และต้องพลาดไปอย่างน่าเสียดาย อย่างไรก็ตาม Magic Esport จะจับมือกับอีก 7 ทีมอย่าง FW ESPORTS, MS Chonburi, Buriram United Esports, Valdus Esports, The Infinity, eArena และ Sharper Esport ไปเข้าแข่งขันในรายการ PTO หรือ PUBG Thailand Open เพื่อค้นหาตั๋วอีก 2 ใบสุดท้ายสู่ PCS6 ขณะที่อีก 5 ทีม Armory Gaming, Zercus Esports, Xavier Esports, MerlinMor และ Garbage จะต้องตกชั้นลงไปเล่นใน PTC หรือ พับจี ลีกรองของเมืองไทย และต้องไปคัดเลือกเพื่อเข้าแข่งขัน PTO อีกด้วย.

จอมปั่น สื่อเวียดนาม เผยชื่อลูกยางหญิง “ซีเกมส์ 2021” – “ทีมชาติไทย” จัดชุดใหญ่ไม่อ่อนข้อ

21-05-2022 3:26

สื่อของประเทศเวียดนาม เปิดเผยรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงแต่ละชาติ ในซีเกมส์ 2021 ทีมชาติไทยนำโดย 7 ดาวตบต่างแดน ไร้เงา 6 เซียน วันที่ 19 เม.ย. 65 สื่อประเทศเวียดนาม bongchuyensaigon.online ได้เผยแพร่รายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ในการแข่งขันซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 13-22 พฤษภาคม ทั้ง 5 ชาติ ประกอบด้วย ไทย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย สำหรับรายชื่อนักตบลูกยางสาวไทย นำโดย 7 นักกีฬาที่ไปเล่นลีกอาชีพในต่างประเทศฤดูกาล 2021-2022 ทั้งหมด 1.อัจฉราพร คงยศ – ซาริเยร์ เบเลดิเยสปอร์ / ตุรกี 2.ชัชชุอร โมกศรี – ซาริเยร์ เบเลดิเยสปอร์ / ตุรกี 3.พิมพิชยา ก๊กรัมย์ – คูโรเบะ อควาแฟรีส์ / ญี่ปุ่น 4.กรรณิการ์ ทิปะโชติ – สุพรีม ชลบุรี 5.วิภาวี ศรีทอง – สุพรีม ชลบุรี 6.สุทัตตา เชื้อวู้หลิม – สุพรีม ชลบุรี 7.ทัดดาว นึกแจ้ง – เจที มาร์เวลลัส / ญี่ปุ่น 8.หัตถยา บำรุงสุข – โตโยต้า ออโต บอดี ควินซีส์ / ญี่ปุ่น 9.จรัสพร บรรดาศักดิ์- เดนโซ แอรีบีส์ / ญี่ปุ่น 10.ฑิชากร บุญเลิศ – นครนนท์ 11.พรพรรณ เกิดปราชญ์ – จาการ์ตา โปปซิโว / อินโดนีเซีย 12.สิริมา มานะกิจ – นครราชสีมา วีซี 13.ปิยะนุข แป้นน้อย – สุพรีม ชลบุรี 14.สุพัตรา ไพโรจน์ – สุพรีม ชลบุรี อย่างไรก็ตาม รายชื่อนักกีฬา 14 คนทั้งหมด ยังขาดเพียงแค่ ทัดดาว นึกแจ้ง ที่ยังไม่ได้อยู่ในแคมป์ฝึกซ้อมทีมชาติไทย เนื่องจากกำลังเดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่น หลังเสร็จสิ้นภารกิจกับเจที มาร์เวลลัส

จัดครั้งแรกในไทย รายการ “อารามโก ทีมซีรีส์ แบงค็อก” ณ สนามไทยคันทรี คลับ

21-05-2022 3:39

กอล์ฟ อารามโก ทีมซีรีส์ ซึ่งจัดโดย เลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ (แอลอีที) และเตรียมจะจัดในเมืองไทยเป็นครั้งแรกในชื่อรายการ “อารามโก ทีมซีรีส์-แบงค็อก” ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 34 ล้านบาท) ที่สนามไทยคันทรี คลับ 12-14 พ.ค.นี้ นัดแถลงรายละเอียดและมีพิธีการคัดเลือกผู้เล่นทีม ที่โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต 10 พ.ค. เวลา 17.00 น. โดยรายการนี้สาวไทยลงแข่ง 3 คน ปภังกร ธวัชธนกิจ กับ 2 พี่น้อง จุฑานุกาล โมรียา และ เอรียา เจอฝนกระหน่ำในวันสุดท้ายทั้งวัน กอล์ฟ ไทยแลนด์ พีจีเอ รายการ “สิงห์-เอสเอที ประจวบคีรีขันธ์ แชมเปียนชิป 2022” ที่สนาม รอยัล หัวหิน กอล์ฟ คอร์ส พาร์ 71 จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทำให้ต้องตัดรอบสุดท้ายออกไป ใช้ผลการแข่งขัน 3 รอบตัดสิน ซึ่งทำให้ ขวัญชัย แท่นนิล โปรเจ้าถิ่น วัย 36 ปี ชาวหัวหิน ซึ่งนำมาตั้งแต่รอบแรก คว้าแชมป์ในรอบ 5 ปี ไปด้วยสกอร์รวม 3 วัน 12 อันเดอร์พาร์ 201 นับเป็นแชมป์แรกในบ้าน และเป็นแชมป์ที่ 4 ในทัวร์ รับเงินรางวัล 240,000 บาท ตกรอบไปอีกรายการ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ หนึ่งเดียวของไทยในพีจีเอทัวร์ ในศึก เวลล์ส ฟาร์โก แชมเปียนชิป ทำสกอร์รวม 2 วันเกินไป 5 โอเวอร์พาร์ 145 (ตัดตัวที่อีเวนพาร์) สัปดาห์นี้ยังแข่งต่อในรายการ เอทีแอนด์ที ไบรอน เนลสัน ที่สนาม ทีพีซี เครกแรนช์ เมืองแมคคินนีย์ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา 12-15 พ.ค.

จัดครั้งแรกในไทย รายการ “อารามโก ทีมซีรีส์ แบงค็อก” ณ สนามไทยคันทรี คลับ

21-05-2022 3:39

กอล์ฟ อารามโก ทีมซีรีส์ ซึ่งจัดโดย เลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ (แอลอีที) และเตรียมจะจัดในเมืองไทยเป็นครั้งแรกในชื่อรายการ “อารามโก ทีมซีรีส์-แบงค็อก” ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 34 ล้านบาท) ที่สนามไทยคันทรี คลับ 12-14 พ.ค.นี้ นัดแถลงรายละเอียดและมีพิธีการคัดเลือกผู้เล่นทีม ที่โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต 10 พ.ค. เวลา 17.00 น. โดยรายการนี้สาวไทยลงแข่ง 3 คน ปภังกร ธวัชธนกิจ กับ 2 พี่น้อง จุฑานุกาล โมรียา และ เอรียา เจอฝนกระหน่ำในวันสุดท้ายทั้งวัน กอล์ฟ ไทยแลนด์ พีจีเอ รายการ “สิงห์-เอสเอที ประจวบคีรีขันธ์ แชมเปียนชิป 2022” ที่สนาม รอยัล หัวหิน กอล์ฟ คอร์ส พาร์ 71 จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทำให้ต้องตัดรอบสุดท้ายออกไป ใช้ผลการแข่งขัน 3 รอบตัดสิน ซึ่งทำให้ ขวัญชัย แท่นนิล โปรเจ้าถิ่น วัย 36 ปี ชาวหัวหิน ซึ่งนำมาตั้งแต่รอบแรก คว้าแชมป์ในรอบ 5 ปี ไปด้วยสกอร์รวม 3 วัน 12 อันเดอร์พาร์ 201 นับเป็นแชมป์แรกในบ้าน และเป็นแชมป์ที่ 4 ในทัวร์ รับเงินรางวัล 240,000 บาท ตกรอบไปอีกรายการ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ หนึ่งเดียวของไทยในพีจีเอทัวร์ ในศึก เวลล์ส ฟาร์โก แชมเปียนชิป ทำสกอร์รวม 2 วันเกินไป 5 โอเวอร์พาร์ 145 (ตัดตัวที่อีเวนพาร์) สัปดาห์นี้ยังแข่งต่อในรายการ เอทีแอนด์ที ไบรอน เนลสัน ที่สนาม ทีพีซี เครกแรนช์ เมืองแมคคินนีย์ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา 12-15 พ.ค.